image banner
Đồng Xoài ngăn chặn kịp thời một trường hợp tự ý phân lô bán nền
Lượt xem: 99

Đồng Xoài ngăn chặn kịp thời một trường hợp tự ý phân lô bán nền

 
Thứ 5, 21/04/2022 | 17:25:18  208 lượt xem
BPO - Chiều nay 21-4, UBND và các lực lượng chức năng phường Tân Đồng, TP. Đồng Xoài tổ chức cưỡng chế phá bỏ công trình thi công nhằm kịp thời ngăn chặn một trường hợp có hành vi tự ý tách thửa, phân lô bán nền trên địa bàn.

Theo đó, các lực lượng chức năng của phường Tân Đồng được sự hỗ trợ của các phương tiện xe, máy đã tiến hành cưỡng chế di dời các tấm bê tông đặt trên mương hở thoát nước trên hành lang bảo vệ đường bộ khu vực tiếp giáp thửa đất số 72, tờ bản đồ số 10, thuộc tổ 5, khu phố 4, phường Tân Đồng. 

Khu đất đã được chia tách các thửa bám theo mặt đường

Trước đó, ngày 2-3-2022, UBND và các lực lượng chức năng phường Tân Đồng đã lập biên bản đối với bà Hoàng Thị Hồng, thường trú khu phố 3, phường Tân Đồng về việc tự ý cho lắp các tấm đan lên mương thoát nước trên hành lang bảo vệ đường bộ, tiếp giáp với khu đất liền kề. Qua kiểm tra, UBND phường phát hiện toàn bộ khu đất liền kề với diện tích trên 15.000m2 đã được chủ sử dụng tiến hành tách thành nhiều thửa đất bám theo mặt đường hiện hữu với diện tích từ 500-1.000m2/thửa. Các thửa đất đều đã được cắm cọc, bôi sơn theo hình thức phân lô, bán nền. Sau khi lập biên bản, UBND phường Tân Đồng yêu cầu bà Hồng di dời các tấm bê tông và trả lại hiện trạng ban đầu, tuy nhiên đến nay đã quá thời hạn quy định, nhưng bà Hồng không thực hiện. UBND phường đã tiến hành cưỡng chế di dời các tấm bê tông, trả lại hiện trạng ban đầu cho toàn bộ khu vực này. 

Xe máy và lực lượng chức năng phường cho di dời các tấm bê tông trả lại hiện trạng ban đầu cho khu đất

Như các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin, thời gian qua và hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói chung và thành phố Đồng Xoài nói riêng đã và đang diễn ra tình trạng các tổ chức, cá nhân sang nhượng đất và tự ý mở đường, tách thửa, phân lô bán nền diện tích lớn, nhỏ tùy theo loại đất có thổ cư hay không có thổ cư. 

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, hiện nay, UBND các phường, xã  trên địa bàn thành phố đang tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý sớm để ngăn chặn các trường hợp có hành vi tự ý mở đường, tách thửa, phân lô bán nền trái với quy định. Đồng thời, quản lý chặt các hoạt động sử dụng đất trên địa bàn theo quy hoạch, kế hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Kim Phụng - Nhã Trâm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 101
  • Trong tuần: 1 202
  • Tất cả: 37096
image banner image banner

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND PHƯỜNG TÂN ĐỒNG

Địa chỉ : Khu phố 3, phường Tân Đồng, Đồng Xoài, Bình Phước

Điện thoại : 02713.881.175

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị